Cố gắng bổ sung các loại rau như xà lách, bạc hà, rau mùi tây, đậu lăng... trong bữa ăn trưa. Bác sĩ Amrapali Patil cho biết: “Bạc hà và rau ngò tây là những loại rau có công dụng làm mát, đồng thời giúp bổ sung canxi. Bạn có thể thêm dưa leo vào thực đơn vì dưa leo có hàm lượng nước cao cũng như đặc tính làm mát”.
Hoạt động ngoài trời trong thời gian lâu dưới cái nắng như đổ lửa có thể khiến bạn bị say nắng, dẫn đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lời khuyên chống say nắng.
Theo các chuyên gia, uống nước dừa một lần/ngày cũng có tác dụng giảm thân nhiệt.
Ngoài ra nên ăn nhẹ, hạn chế thịt đỏ và các món ăn chua hoặc cay.
Ăn nhiều trái cây chín và nhiều nước như dưa hấu. Hạn chế ăn các loại rau củ như hành tây, tỏi, ớt. Thay vào đó, tăng cường ăn quả bầu, bí xanh hoặc khổ qua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét